7 เหตุผลที่ staycations ดีกว่าการไปพักผ่อนในสมัยนี้

การ staycation เป็นวันหยุดสั้นๆ ที่ใกล้บ้านคุณและสามารถอยู่ได้นานเท่าที่คุณต้องการ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับคุณตั้งแต่วัน สองสามวัน หรือแม้แต่สัปดาห์ แต่ประโยชน์หลักของการเข้าพักคือคุณอยู่ใกล้บ้าน ไม่ต้องมีหนังสือเดินทาง วีซ่า หรือเที่ยวบินราคาแพงไปพร้อมกับเห็นสถานที่ใหม่

เนื่องจากโรคระบาดในปัจจุบัน จึงเป็นเรื่องยากมากที่จะก้าวเข้าสู่เมืองใหม่ นับประสาต่างประเทศ การจำกัดตัวเลือกทำให้ผู้คนมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นในการไปเที่ยวพักผ่อนโดยไม่ต้องออกจากเมือง! และถึงแม้จะไม่มีข้อจำกัด คนส่วนใหญ่ก็ยังชอบที่นี่มากกว่าการพักผ่อน และนี่คือสาเหตุบางประการ:

  • การจัดน้อยที่สุด

กระเป๋าให้เนื่องจากที่พักอยู่ใกล้บ้านมาก คุณจึงไม่ต้องแพ็คของมากเกินไป และ staycations มักจะใช้เวลาเพียงสองสามวันเพื่อให้มันแน่นอนไม่จำเป็นที่จะแพ็คมากขึ้นกว่าที่จำเป็น

  • วางแผนได้ง่าย

ต่างจากการเดินทางไปยังประเทศ เมือง หรือทวีปใหม่ซึ่งต้องการการวิจัยและการวางแผนอย่างละเอียด การพักอยู่อาศัยเพียงแค่คุณจองโรงแรม รีสอร์ท หรือที่ใดก็ตามที่คุณวางแผนจะไปและเพียงแค่เดินทางไปที่นั่น และเนื่องจากคุณจะอยู่ในเมืองเดียวกัน คุณไม่จำเป็นต้องทำรายการของที่ไปกินและทำกิจกรรมอื่น ๆ เนื่องจากคุณคุ้นเคยกับพื้นที่อยู่แล้ว

  • ปลอดภัยกว่า

เนื่องจากการระบาดใหญ่ทั่วโลกยังคงดำเนินต่อไป จึงเป็นการดีที่สุดที่จะลดการดำเนินการตลอดเวลา ซึ่งหมายถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นน้อยลงและไปสถานที่ต่างๆ แต่ถ้าคุณอยู่ในที่พัก คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนั้น เนื่องจากคุณจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในโรงแรมหรือจุดหมายปลายทางที่คุณเลือก

  • เวลาและประหยัดค่าใช้จ่าย

การที่ staycations อยู่ในเขตเมืองของคุณเท่านั้น หมายความว่าคุณใช้เวลาและเงินน้อยลงในการไปที่นั่น ในทางกลับกัน คุณไม่เพียงแต่ใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากกับตั๋วเครื่องบินเมื่อไปเที่ยวพักผ่อน แต่ยังใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางคนเดียวด้วย

  • ความยืดหยุ่น

Staycations เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเมื่อพูดถึงความยืดหยุ่น ลืมเกี่ยวกับการวางแผนล่วงหน้าและการกำหนดเวลาล่วงหน้า Staycation ตอบสนองความคาดหวังของผู้คนในการวางแผนและกำหนดเวลาในนาทีสุดท้าย เนื่องจากปลายทางของคุณค่อนข้างใกล้

  • การช่วยเหลือเศรษฐกิจในท้องถิ่น ข้อดี

อย่างหนึ่งของที่พักคือการช่วยให้เศรษฐกิจในท้องถิ่นของคุณดีขึ้นด้วยการสูบฉีดเงินเข้าไปมากกว่าที่อื่น และเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดจากการระบาดใหญ่ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นให้ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ดังนั้นทุกครั้งที่คุณไปเที่ยวพักผ่อน ให้รู้ว่าไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุมชนในท้องถิ่นด้วย

 

 

7 เหตุผลที่ staycations ดีกว่าการไปพักผ่อนในสมัยนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.