โรงแรม เจบีพาเลซ: ทำไมคุณต้องพักร้อน

เรามักจะยุ่งกับหน้าที่ความรับผิดชอบของเรามากเกินไปจนเราลืมหยุดพัก การมีเวลาอยู่กับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญในการเติมพลังและเสริมสร้างความคิดของเรา 

แม้ว่าบางคนอาจคิดว่าพวกเขาไม่สมควรได้รับวันหยุดพักผ่อนหรือเป็นเพียงการเสียเงิน แต่ก็มีประโยชน์มากมายที่คุณจะได้รับจากมัน นี่คือประโยชน์บางประการ: 

  • สามารถปรับปรุงสุขภาพจิตของคุณได้ 
  • การพักผ่อนในวันที่อบอุ่นและอบอุ่นท่ามกลางแสงแดดสามารถคลายความตึงเครียดในร่างกายของคุณและเพิ่มการป้องกันภูมิคุ้มกันของคุณโดยรวม 
  • คุณสามารถเพิ่มระดับการผลิตได้เมื่อคุณกลับมาทำงานเมื่อคุณได้พักผ่อน 
  • ความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้รับการกระตุ้นและระดับความรู้ของคุณอาจกว้างขึ้น 
  • คุณจะรู้สึกมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นและชื่นชมกับช่วงเวลาที่เรียบง่ายที่สุด 
  • มุมมองและแนวคิดใหม่ ๆ สามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายเมื่อคุณมี headspace ที่ชัดเจนขึ้น 
  • คุณสามารถใช้เวลากับคนที่คุณรักได้มากขึ้นและแม้แต่ใช้เวลาอยู่คนเดียว 

หากคุณประสบกับอาการดังต่อไปนี้ตามรายการด้านล่างนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดและหลบหนีสักพัก 

  1. อารมณ์ที่พลุ่งพล่านอย่างกะทันหัน 

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่ามีบางช่วงเวลาในชีวิตเมื่อเราถึงจุดสูงสุดของความอดทน จู่ๆคุณอาจตบใครบางคนโดยไม่มีเหตุผลชัดเจนหรือแค่มีอารมณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้เปลี่ยนไป 

สิ่งนี้อาจส่งผลให้คุณทำงานหนักเกินไป ความเครียดส่งผลกระทบต่อคนจำนวนมากและไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดการ เราต้องเรียนรู้วิธีที่จะก้าวตัวเองและหยุดพักเพื่อไม่เอาชนะตัวเองมากเกินไปกับภาระงานที่หนักหน่วง 

  1. ประสิทธิภาพในการผลิตลดลง  

หากคุณสงสัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าทำไมคุณถึงไม่สามารถมีอารมณ์ในการผลิตได้คุณอาจกำลังรู้สึกเหนื่อยหน่าย เป็นปรากฏการณ์ปกติที่ต้องเผชิญ คุณไม่สามารถคาดหวังว่าตัวเองจะมีความคิดสร้างสรรค์มีแรงจูงใจสูงและเต็มไปด้วยพลังตลอดเวลา 

เชื่อหรือไม่ว่ามีหลายวันที่คุณรู้สึกเหมือนจมดิ่งลงไปมากกว่าปกติซึ่งก็ไม่เป็นไร คุณไม่จำเป็นต้องตกใจสิ่งที่คุณต้องทำคือถอยหลังและหายใจ คุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆเพื่อเปลี่ยนจังหวะเช่นทำสวนตกปลาหรือเดินทางไกลนอกเมือง 

  1. ไม่มีแรงจูงใจและจุดมุ่งหมาย 

บางครั้งมีบางวันที่คุณพบว่าตัวเองกำลังพิจารณาจุดมุ่งหมายในชีวิต ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่หรือเพศใดช่วงเวลาเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน 

ไม่ว่าคุณจะกลัวการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่หรือไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตไปทางไหนดีการพักผ่อนที่เงียบสงบสามารถช่วยคุณได้ ช่วยให้คุณมีเวลาค้นหาและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกและตัวคุณเอง ยิ่งไปกว่านั้นเป็นโอกาสของคุณที่จะแยกแยะความคิดของคุณและดำเนินการในสิ่งต่างๆด้วยใจที่ดี

โรงแรม เจบีพาเลซ: ทำไมคุณต้องพักร้อน

Leave a Reply

Your email address will not be published.