Tourists Attraction

 

หาดคำสมบูรณ์ บึงโขงหลง

หาดคำสมบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่อยู่ในจังหวัดบึงกาฬ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวไทยและชาวนิยมมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่อากาศร้อนเรียกได้ว่าไม่มีที่ให้ลงเล่นน้ำและจอดรถเลยทีเดียว ถ้าหากคุณอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือแต่อยากจะมาเที่ยวทะเล ไม่อยากเดินทางไกลแนะนำให้ท่านลองมาเยี่ยมเยือนหาดคำสมบูรณ์ ได้เลยรับรองว่าจะเป็นทะเลไทยในดินแดนอีสานที่น่าเที่ยวอีกที่หนึ่ง

จุดเด่นของหาดคำสมบูรณ์คือการมีธรรมชาติ ป่าไม้ โอมล้อมแหล่งน้ำขนาดใหญ่ อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมีภูเขาขนาดกลางอยู่ด้านหน้า นอกจากนั้นยังมีบริการเหมือนทะเลทั่วไปคือสามารถเช่าอุปกรณ์ทางน้ำลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นห่วงยาง เรือกล้วย และอีกมากมาย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่นี้ถ้าหากเป็นเด็กก็จะลงเล่นน้ำ แต่ถ้าหากเป็นกลุ่มวัยรุ่นคนทำงาน ก็จะนิยมมานอนอาบแดดหรือไม่ก็ทานอาหาร

การเดินทางมายังหาดคำสมบูรณ์ หากท่านเดินทางมาจากกรุงเทพให้ใช้เส้นทางสายที่มุ่งหน้าไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยผ่านเส้นรังสิต – นครนายก ผ่านจังหวัดสระแก้ว เข้าสู่จังหวัดสุรินทร์ ตรงมาผ่านอำเภอเมืองหนองคาย ใช้เส้นทางทางหลวงเข้าสู่ตัวอำเภอบึงโขงหลง หลังจากนั้นจะมีป้ายบอกเส้นทางตลอดสาย
คำแนะนำสำหรับการเดินทางมาเที่ยวยังหาดคำสมบูรณ์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ห่างไกลจากกรุงเทพมาก ใช้เส้นทางที่คัดเคี้ยวในการเดินทางดังนั้นการวางแผนก่อนการเดินทางรวมไปถึงการตรวจสอบสภาพรถยนต์ของท่านให้อยู่ในสภาพดีก่อนการเดินทางจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก.

 

JB พระราชวัง: สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรตรวจสอบ

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในระหว่างการเข้าพักที่ JB พระราชวัง, เรามีรายการที่เตรียมไว้สำหรับคุณแล้ว! ตรวจสอบรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมใกล้กับพื้นที่.

หาดคำสมบูรณ์, บึงโขงหลง

หาดคันสมบุญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดบึงกาฬ. เป็นที่นิยมไม่เฉพาะกับคนในท้องถิ่น แต่สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการดื่มด่ำกับแสงแดดและเพลิดเพลินกับภูมิอากาศแบบเขตร้อน. เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับให้คุณสดชื่นและเพลิดเพลินกับน้ำ. 

โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อน, ไม่มีอะไรดีไปกว่าการลงเล่นน้ำในทะเล. หากคุณอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย, ชายหาดท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดของประเทศอาจอยู่ห่างจากคุณมากเกินไป. แต่ถ้าคุณไม่ต้องการเดินทางไกล, หาดขันสมบูรณ์เป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ! เมื่อคุณรู้สึกถึงกระแสน้ำเย็นแล้วคุณจะต้องไปเยี่ยมอีกครั้ง.

ชายหาดไม่ได้เป็นเพียงจุดหมายเดียวในขามสมบูรณ์. ป่าอ้อมล้อมรอบยังเสนอทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม, และอุดมไปด้วยความงามตามธรรมชาติ. ออกไปเที่ยวทะเล, คุณจะพบกับบริการมากมายที่มีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายประเภท.

สำหรับกลุ่มใหญ่, คุณสามารถเช่าเรือผจญภัยที่หลากหลายเช่นเรือยาง, เรือกล้วยและอีกมากมาย. หากคุณชอบการผจญภัยเดี่ยว, คุณสามารถเช่าเจ็ทสกีและขับรถเร็วผ่านผืนน้ำสีฟ้า.

การเดินทางไปที่หาดคำสมบูรณ์

หากคุณกำลังเดินทางจากกรุงเทพ, ใช้เส้นทางที่มุ่งไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือผ่านสายรังสิต – นครนายกผ่านจังหวัดสระแก้ว. เมื่อคุณมาถึงที่จังหวัดสุรินทร์, ขับตรงผ่านอำเภอเมืองหนองคายและใช้ทางหลวงเพื่อเข้าสู่อำเภอบึงโขงหลง. หลังจากนั้น, จะมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทาง.

คำแนะนำก่อนที่จะเดินทางไปที่หาดคำสมบูรณ์

เนื่องจากที่ตั้งค่อนข้างไกลเมื่อเทียบกับกรุงเทพ, iไม่ควรใช้เส้นทางที่เชื่อถือได้เมื่อเดินทางไปที่หาดคำสมบูรณ์. วางแผนการเดินทางล่วงหน้าและตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถของคุณอยู่ในสภาพดีก่อนออกเดินทาง.

น้ำตกตาดโพ

น้ำตกที่สวยงามเหมือนบันไดนี้มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาภูลังกาใกล้กับน้ำตกตาดคำ. พวกเขาอยู่ห่างกัน 5 กิโลเมตร แต่ไม่สามารถเปรียบเทียบความงามของพวกเขาได้. เพลิดเพลินไปกับน้ำเย็นที่ใสของน้ำตกตาดโพธิ์และสัมผัสกับน้ำจืดที่ให้ชีวิตในบริเวณโดยรอบ. ในช่วงฤดูฝน, น้ำตกมีกระแสลมแรง, และสามารถมองเห็นได้จากทางหลวงแผ่นดินตามแม่น้ำโขง. 

และสามารถมองเห็นได้จากทางหลวงแผ่นดินตามแม่น้ำโขง, การเดินทางประมาณ 11 กิโลเมตร. คุณจะไม่สามารถไปถึงน้ำตกด้วยรถยนต์ได้. คุณจะต้องเดินขึ้นไปประมาณหนึ่งชั่วโมง แต่ไม่ต้องกังวลเพราะในขณะที่เดินป่าในทุ่ง, คุณจะเห็นใบไม้เขียวชอุ่มและธรรมชาติอันงดงามโดยรอบพื้นที่. เป็นการเดินทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนรักธรรมชาติ.